欢迎进入Allbet官网。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页科技正文

Đã hiểu vì sao Samsung đến bây giờ mới ra mắt TV OLED

admin2023-02-243Kèo bóng đá

Suốt 17 năm qua, Samsung đã luôn là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới (theo thống kê của Counterpoint lẫn Statista). Nhưng cũng chính sự thật đó đã đặt câu hỏi lớn cho họ: vì sao tới tận năm 2022, Samsung mới chính thức ra mắt TV sử dụng công nghệ OLED? Từ cách đây 9 năm, khi công nghệ OLED vẫn còn trong giai đoạn lần đầu nghiên cứu và áp dụng lên các sản phẩm thương mại, Samsung đã thẳng thừng nói họ chưa vội vàng áp dụng nó. Trong khi các đối thủ lớn nhất của họ lần lượt thương mại hóa TV OLED, Samsung vẫn tập trung phát triển công nghệ Quantum Dot - chấm lượng tử.

Samsung đã đợi 9 năm mới ra mắt TV OLED đầu tiên

Những lý do được Samsung đưa ra đó là công nghệ màn OLED do các bên đối thủ phát triển vẫn chưa đạt độ “chín” cần thiết. Cụ thể, công nghệ OLED vẫn bị ảnh hưởng bởi các điểm yếu cố hữu như có khả năng gây ra burn-in khi sử dụng lâu dài, độ sáng cần thiết chưa đạt như kỳ vọng (TV OLED thông thường chỉ có độ sáng vào khoảng dưới 700 nits) và quan trọng nhất là giá thành sản xuất vẫn ở mức tương đối cao.

S95B - mẫu TV OLED chứng tỏ quyết định chờ đợi của Samsung là chính xác

RTINGS, trang đánh giá TV có giá trị hàng đầu thế giới cho Samsung S95B tới 9,1/10 điểm với đánh giá “là chiếc TV xuất sắc để xem trong phòng sáng”. Trang web này cho S95B tới 10/10 điểm Tương phản và 9,5 điểm Phản chiếu. Đặc biệt, độ sáng của S95B đạt tới 1300 nits, cao hơn rất nhiều so với TV OLED của các đối thủ khác. Điều này mang lại lợi thế tuyệt đối cho chiếc TV này khi xem trong điều kiện có ánh sáng mạnh chiếu vào (tiêu biểu là phòng khách hoặc phòng ngủ khi mở rèm), giúp cho trải nghiệm xem được giữ nguyên dù trong điều kiện nào đi chăng nữa.

,

皇冠体育appwww.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠体育app官方下载平台。

,

9,1/10 điểm do RTINGS đánh giá

Một ví dụ rõ ràng cho những nỗ lực chờ đợi của Samsung đó là S95B có chế độ Ambient Mode được tối ưu dành cho màn OLED, vừa thể hiện được đặc trưng thiết kế của TV Samsung, vừa tạo ra lợi thế chỉ riêng hãng mới có. Không còn những bức màn đen vô nghĩa ở trong phòng nữa, với Ambient Mode, S95B có thể biến thành một bức tranh nghệ thuật làm cho gian phòng bạn thêm đẹp mắt.

Cách làm khác biệt của Samsung

Thay vì chỉ phát triển TV sử dụng công nghệ OLED thông thường, Samsung đã tinh tế phủ các Chấm lượng tử - Quantum Dot lên tấm nền OLED của chiếc S95B để qua đó, khắc phục các điểm yếu của TV OLED thông thường. Phủ Chấm lượng tử còn giúp cho màn S95B có được màu sắc tươi tắn hơn so với bình thường, đồng thời gia tăng tuổi thọ của tấm màn, giảm thiểu burn-in. Đó cũng là lý do vì sao chỉ có chiếc TV này trên thị trường nhận được chứng chỉ Pantone dành cho trải nghiệm màu sắc chân thực.

Chất lượng hình ảnh của S95B cho thấy quyết định chính xác của Samsung khi chờ đợi.

Điểm số cao ngất của S95B so với các đối thủ trên các trang web đánh giá TV hàng đầu như RTINGS, Techradar, CNET chứng tỏ quyết định không vội vàng của Samsung là chính xác. Chờ đợi 9 năm để có thể mang tới một mẫu TV OLED không có nghĩa là Samsung chậm chân trong việc cập nhật công nghệ, mà đơn giản họ chỉ chờ đợi thời cơ thực sự đến trong tay mới nắm bắt mà thôi.

最新评论

热门标签